Tác hại và cách nhận biết phim cách nhiệt ô tô kém chất lượng

Do nhu cầu sử dụng ngày càng tăng, các thương hiệu phim cách nhiệt chính hãng bị làm giả, làm nhái với giá rẻ, kém chất lượng đổ xô ồ ạt vào Việt Nam khiến người tiêu dùng bị hoang mang, mất phương hướng khi lựa chọn sản phẩm uy tín. Nếu khách hàng không hiểu đầy đủ thông tin thì rất khó để phân biệt phim cách nhiệt chất lượng. 3M Auto Film xin đưa ra chỉ dẫn nhận biết để Quý khách hàng chọn bộ phim cách nhiệt chính hãng, mang lại lợi ích tích cực cho người dùng.

Tác hại của việc dán phim cách nhiệt giả

Không thể cách nhiệt cho ô tô:

Sử dụng phim cách nhiệt kém chất lượng khiến nhiệt độ trong xe nóng hơn bình thường. Bạn thử tưởng tượng mình lắp thêm cho xe một tấm phim, không phát huy tác dụng cản nhiệt làm mà còn làm tăng nhiệt độ trong ô tô lên gần gấp nhiều lần.

Làm tức mắt khi điều khiển xe:

Phim cách nhiệt kém chất lượng không có khả năng chống ánh sáng chói. Nó tạo cơ hội cho các tia nắng xâm nhập vào tiếp xúc trực tiếp với mắt, làm tức mắt. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị giác về lâu dài và quá trình lái xe của bạn.

Gây biến dạng, méo mó hình ảnh ngoài khung kính ô tô

Phim giả thường có bề mặt không căng nhẵn, trơn mịn mà có phần sần sùi, nếu để ý kỹ bạn sẽ nhận ra ngay. Đặc biệt, khi bị phơi nắng lâu phim sẽ bị biến dang, nhăn nheo gây ảo giác. Nguy hại hơn sẽ dẫn đến giảm tầm nhìn quan sát và an toàn của tham gia giao thông.

Màu sắc trên phim giả cũng nhanh chóng phai màu trong thời gian ngắn

Nhiều loại thậm chí trở nên trong suốt chỉ sau 2-3 tháng sử dụng.

Gây mùi hôi khó chịu cho ô tô

Phim giả thường chất keo được làm từ vật liệu kém chất lượng. Sau khi dán lên xe một thời gian hoặc khi xé ra sẽ gây ra mùi hôi hắt khó chịu. Nghiêm trọng hơn gây tình trạng gây chóng mặt, nôn mửa.

Gây oxy hóa, phát tán chất độc hại trong xe:

Khi bạn ở trong nhiệt độ nắng nóng lâu cùng với phim cách nhiệt ô tô kém chất lượng. Ánh nắng mặt trời tác động làm lớp keo trải qua quá trình oxy hóa, lâu dần sẽ gây ra những biến tính, thải ra các chất độc gây hại cho cơ thể.

Không cảm tia UV, gây ung thư da:

Phim cách nhiệt kém chất lượng hoàn toàn không mang lại khả năng chống tia cực tím (UV). Những loại phim giả thường có màu tối để che ánh nắng mặt trời tạo cảm giác mát ảo. Lâu ngày da bạn tiếp xúc trực tiếp với tia UV sẽ gây nên tình trạng da đen, sạm, nám, nghiêm trọng hơn sẽ dẫn đến ung thư da, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Đây là một hệ lụy đáng lo lắng dành cho bạn, dán phim cách nhiệt ô tô kém chất lượng chính là tiếp tay cho ánh sáng mặt trời có cơ hội làm hại bạn.

Cách nhận biết phim cách nhiệt ô tô kém chất lượng

Xuất hiện hiện tượng đốm chấm nhỏ

Khác với hiện tượng sương mù tạm thời được tạo bởi hơi nước trên kính ô tô. Sau khi dán phim cách nhiệt, loại kém chất lượng sẽ xuất hiện hiện tượng đốm chấm nhỏ do phim được tráng không đều. Lớp keo dán trên phim rất dễ bong tróc sau một thời gian sử dụng do không đạt tiêu chuẩn.

Gây hạn chế tầm nhìn

Phim cách nhiệt tốt khi được dán sẽ có màu trong, không hạn chế tầm nhìn. Trong khi sản phẩm phim kém chất lượng thường gây bóp méo hình ảnh, thường bị chói, lóa khi tiếp xúc với ánh nắng, giảm tầm nhìn khi đi buổi tối.

Bảo hành điện tử

Chế độ bảo hành một điểm để nhận biết sản phẩm chính hãng. Thông thường, sau khi mua sản phẩm Khách hàng sẽ nhận được phiếu bảo hành do Công ty đại diện Nhà Sản Xuất hoặc Nhà Phân Phối cung cấp. Đối với hầu hết sản phẩm phim cách nhiệt của 3M tại Việt Nam, Khách hàng có thể yên tâm với chính sách bảo hành điện tử lên đến 10 năm.

Cách nhận biết Đại lý Phim cách nhiệt 3M chính hãng

Đại lý ủy quyền của 3M đều có hình ảnh để nhận diện thương hiệu như: Bảng hiệu logo 3M, hình ảnh treo tường về sản phẩm phim cách nhiệt 3M (Crystalline, IR Ceramic,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *